Fold Poker là gì? Hướng dẫn thuật ngữ dành cho người mới

Giới thiệu sơ lược về Fold Poker

Nếu bạn là người mới chơi và chưa biết nhiều thuật ngữ có trong Poker thì bài viết này là dành cho bạn. chỉ trong bài viết này. Để tìm hiểu Fold Poker là gì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé. Tele789 sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin thật hữu ích từ A-Z về Poker.

Fold Poker là gì? Vì sao người mới cần nắm rõ các thuật ngữ này

Đã bao giờ bạn khó hiểu khi xem các thông tin về Poker hoặc xem những trận đấu Poker mà có những thuật ngữ khó hiểu và chưa có ai giải thích cho bạn? Và nếu bạn muốn trở thành một trong những cao thủ chơi Poker thì chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin về thuật ngữ thông dụng trong Poke.

Giới thiệu sơ lược về Fold Poker
Giới thiệu sơ lược về Fold Poker

Để trả lời được câu hỏi Fold Poker là gì, bạn cần hiểu đối với những người chơi thể loại này việc học các thuật ngữ trong thời gian ngắn là rất khó. Nó đòi hỏi bạn cần kiên trì, luôn cố gắng chơi và cảm nhận, thường xuyên nghe các thuật ngữ này thì mới ghi nhớ một cách nhanh chóng được.

 • Fold Poker là gì: Là hành động bỏ bài, trong trường hợp bài của bạn quá yếu và  không thể theo cược cùng người chơi khác thì bạn có thể sử dụng quyền bỏ bài và bị mất toàn bộ số tiền đã đặt cược trước đó.
 • Vì sẽ mất toàn bộ số tiền cọc nên bạn có thể cân nhắc và đảm bảo rằng trường hợp không còn đường lui sẽ áp dụng phương pháp này. Nếu còn cơ hội xoay chuyển hãy vẫn cố gắng để giảm thiểu tình trạng mất chip nhé!
Thông tin Fold Poker là gì?
Thông tin Fold Poker là gì?

Một số thuật ngữ phổ biến cần nắm để chơi Poker tốt hơn

Không nhất thiết là người có kinh nghiệm hoặc chơi lâu năm mới cần nắm các thuật ngữ trong lĩnh vực này. Mà bất kỳ ai muốn trải nghiệm và chơi cũng phải biết, để vô tình có ai đó hỏi bạn rằng Fold Poker là gì bạn vẫn có thể trả lời hoặc hỏi về các thuật ngữ khác,…

Một số thuật ngữ thông dụng được sử dụng hiện nay trên màn cược:

 • Check: Nếu như trước đó vẫn chưa có ai đặt cược thì bạn có quyền sử dụng hành động check để nhắc nhở mọi người hoặc hiện tại bạn chưa đặt cược.
 • Bet: Xác nhận đặt được. Nếu trường hợp bạn muốn bet trong khi trước đó chưa có ai cược thì bạn sẽ được lựa chọn nhiều mức bet như mức lớn nhất, nữa mức, 1 phần mức, 2 phần so với mức giới hạn,… hoặc thậm chí bạn có thể lựa chọn cược theo mức gấp 2, gấp 3, hoặc gấp 4 lần tùy vào khả năng của mình.
 • Call: Có 2 phần call bạn cần lưu ý đó là nên đặt nược bằng với người trước bạn hoặc nên đặt cược bằng với người chơi trước đó.
 • Check Raise: Khi người chơi không đặt cược ở bước đầu tiên thì họ có thể nâng mức cược lên sau khi người đó vừa đặt cược.
 • Bluff: Có thể hiểu lệnh này là bịp. Nghĩa là người chơi sẽ dùng nhiều mánh khóe, thủ thuật đánh lừa đối thủ cho rằng bạn là người sở hữu những lá bài rất mạnh. Trường hợp này ta có thể Bluff nhiều cách khác nhau như nâng cược, hoặc thể hiện thái độ, tinh thần cho mọi người cùng bàn thấy.
 • All in: Lệnh này dùng để sử dụng toàn bộ số tiền còn lại trên bàn của bạn sử dụng cho màn cược chơi lớn.
Các thuật ngữ khác trong trò chơi Poker
Các thuật ngữ khác trong trò chơi Poker

Kết hợp vị trí ngồi cùng việc Fold khi chơi Poker

Với dealer là người chia bài, mỗi sòng bài sẽ có tổng hợp nhiều dealer khác nhau. Cơ hội để bạn trở thành Dealer vẫn có, tuy nhiên muốn tăng kích thích cho game thông người người ta chỉ chọn 1 người làm dealer chuyên nghiệp điều khiển toàn bộ ván bài.

Các vị trí phổ biến trong bàn Poker

 • SB: Đây là vị trí đầu tiên so về hướng bên trái của người Dealer. Ở phần này, tổng số tiền cược của SB sẽ bằng 1/2 BB hoặc sử dụng toàn bộ số tiền của người chơi nếu tiền của SB nhiều hơn so với mức còn lại trên bàn.
 • BB: Người thứ 2 bên trái so với người vị trí Dealer. Vị trí này sẽ đặt cược đầu tiên sau mỗi lần ván bài mới, nhưng lưu ý rằng số tiền của BB sẽ phải đặt cược gấp đôi so với SB.
 • Early Position: Đây là vị trí ở vòng cược bên trong. Người chơi sẽ phải hành động trước so với tất cả người chơi còn lại trên bàn. Họ sẽ ngồi số thứ tự 3 bên trái của Dealer.
 • Button: Là vị trí của Dealer của ván chơi kế tiếp. Người chơi cần đánh dấu vị trí này bằng bất kì vật dụng nào để không bị vi phạm quy tắc chơi. Kí hiệu này sẽ được di chuyển theo kim đồng hồ mỗi lần kết thúc ván, người nắm giữ kí hiệu chính là Dealer của ván bài sau đó.
Chiến thuật Fold kết hợp cùng vị trí ngồi
Chiến thuật Fold kết hợp cùng vị trí ngồi

Khi nào nên Fold Poker bài

Như đã giải thích ở phần Fold Poker là gì? Người chơi xác định vị thế quân bài của mình mạnh hay yếu, sau đó dựa theo tình hình ván bài trên bàn để đưa ra quyết định có nên bỏ bài hay không.

Tóm lại, bài viết này chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin để giúp bạn hiểu về thuật ngữ Fold Poker là gì. Hy vọng anh em sẽ có những trải nghiệm thật vui vẻ trên các sàn đấu sòng bài nhé!