Cách chơi tú lơ khơ dành cho người mới đơn giản, dễ hiểu

Bạn biết gì về bài tú lơ khơ?

Đối với những người yêu thích các loại bài thì chắc chắn cách chơi tú lơ khơ sẽ rất được quan tâm. Bởi loại bài này khá dễ chơi, dễ dàng đưa ra những chiến thuật khiến đối thủ đau cả đầu vì không biết mình nghĩ gì và ra quân gì. Bài viết này Tele789 sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về tú lơ khơ cho người mới.

Game tú lơ khơ là gì (Giải thích cho người mới chơi)

Tú lơ khơ là một loại game bao gồm 54 lá bài tây và được người miền Nam khá ưa chuộng từ lâu đời. Đối với miền Bắc loại game này còn được gọi là Lơ Khơ hoặc “Khơ”.

Hầu hết các trò chơi sẽ dùng bộ bài tây 52 lá nhưng với Tú lơ khơ sẽ được tận dụng luôn cả 2 lá joker được quy về giá trị nhất định. Hơn nữa, cách chơi của Tú lơ khơ cũng rất đơn giản. Tượng tự với bài tiến lên miền nam nhưng phần chặn sẽ khó hơn một chút, nhiều quy trình hơn.

Nếu trước đây “Khơ” thông dụng khi chơi offline tại các sòng bạc, nhà riêng thì hiện nay với công nghệ hiện đại, các thể loại game này đã được cải tiến cho phép người dùng trực tuyến chơi cùng nhau thông qua các sàn online.

Bạn biết gì về bài tú lơ khơ?
Bạn biết gì về bài tú lơ khơ?

Cách chơi tú lơ khơ

Nhìn chung, cách chơi tú lơ khơ không hề khó, chỉ cần hiểu nguyên tắc của bài và luyện tập 1-2 lần anh em sẽ thuần thục kĩ thuật chơi. Còn đối với tư duy chơi tú lơ khơ, bạn cần xem người khác chơi và kinh nghiệm đúc kết trong quá trình luyện tập. Bên dưới là một số hướng dẫn giúp chúng ta thuần thục kĩ năng đánh bài “khơ”.

Cách chơi tú lơ khơ chặn bài đối thủ

Để chặn được trong tú lơ khơ, bạn cần nắm rõ được những nguyên tắc và quy luật của game. Tương tự tư các loại khác, ba bích vẫn đánh trước sau đó người chơi cứ tiếp tục đi những quân lớn hơn tiếp theo.

Cho đến khi những người khác bỏ lượt không có quân để chặn thì bạn sẽ là người được đi nước mới. Những quy luật này khá giống với dạng bài Tiến lên miền nam, bài tiến lên,…

Luật đền

Luật đền trong bài “khơ” Trong suốt quá trình chơi anh em cố ý nhường người chơi khác hoặc có bài mà không chặn để người khác về nhất, nếu bị phát hiện sẽ bị phạt đền. Tùy vào quy tắc trên sàn mà tiền phạt đền sẽ được thống nhất trước.

Cách chơi tú lơ khơ trường hợp kết thúc ván

Trong trường hợp bạn chơi và bị thua cuộc (kết thúc ván) tuy nhiên trên tay vẫn giữ con lớn như heo, tứ quý,… sẽ bị phạt. Vì vậy bạn nên cân nhắc xem xét nên “cương” và nên “nhu” khi nào để không bị thúi bài.

Một số trường hợp khác nếu như ván game không tìm được người thắng cuộc thì cũng sẽ không bị tính điểm hoặc hủy bài ván đó.

Cách chơi tú lơ khơ dành cho những anh em chưa có kinh nghiệm
Cách chơi tú lơ khơ dành cho những anh em chưa có kinh nghiệm

Kinh nghiệm đúc kết cách chơi tú lơ khơ từ cao thủ

Cách chơi tú lơ khơ thông minh nhất chính là luôn tập trung cao độ khi chơi, bởi bản chất của thể loại này đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhạy, tư duy sắc bén để tính các nước đi, xem xét tình thế của mình và đối thủ.

Nếu đưa ra được những phán đoán nhất định anh em sẽ giành chiến thắng cho mình mà không bị người khác chặn hay chặt. Khi chơi tú lơ khơ lưu ý đánh đúng lúc để không bị thúi heo và thúi chặt heo. Vì những quân này sẽ trừ tiền cược của bạn rất nhiều.

Chú ý các lượt bài mà đối thủ đã ra mặc dù cách chơi tú lơ khơ này hơi khó tuy nhiên nếu có thể nhớ được các quân bài đã ra và các lượt bài bạn sẽ dễ dàng nắm thóp của đối thủ, nâng cao phần thắng hơn.

Nhất là đối với lượt cóc bài lẽ, đối phương cóc quân quá lớn để dụ 2 thì anh em cần cân nhắc, rất có thể sau đó sẽ là cú lừa màn chặt heo.

Kinh nghiệm đúc kết cách chơi tú lơ khơ từ cao thủ
Kinh nghiệm đúc kết cách chơi tú lơ khơ từ cao thủ

Một số lưu ý cần biết khi áp dụng cách chơi tú lơ khơ

  • Khi chơi thể loại này cần lưu ý một số nguyên tắc sau để hạn chế tình trạng rủi ro. Nếu bạn muốn trở thành người chơi giỏi, nhất định phải nắm được toàn bộ cách chơi tú lơ khơ.
  • Trong trường hợp anh em có đồ chặt heo, chúng ta có thể dụ 2 con heo đỏ lớn nhất để được tăng số tiền ăn trong ván.
  • Nếu có tứ quý chặt heo, nhưng đến gần cuối heo đã ra hết mà bạn không chặt được thì phải tách chúng ra, tránh bị thúi hoặc phạt đền.
  • Không để đối thủ tìm ra quy luật chơi bài của mình và đoán được nước đi, số bài còn lại trên tay. Bạn có thể tỏ ra nguy hiểm, hoặc giấu số bài còn lại trên tay để người khác không đoán được bạn đang có những gì.
Những lưu ý cần biết khi chơi tú lơ khơ để trở thành cao thủ 
Những lưu ý cần biết khi chơi tú lơ khơ để trở thành cao thủ

Tóm lại, bài biết này chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những cách chơi tú lơ khơ hiệu quả giúp anh em dễ dàng trở thành cao thủ trong cuộc chơi. Nếu còn bất kì câu hỏi, thắc mắc hay kinh nghiệm gì hãy để lại ngay bình luận bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất nhé!