Các vị trí trong Poker – Vị trí nào trên bàn có lợi nhất

Các vị trí trong Poker sẽ có ý nghĩa, lợi ích riêng; hiểu được vấn đề này bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp với mình, từ đó tăng cơ hội thắng khi cược. Để hiểu rõ hơn các vị trí trong Poker, đừng bỏ lỡ những thông tin mà Tele789 tổng hợp dưới đây.

Tìm hiểu về các vị trí trong Poker, những thuật ngữ cần biết

Có thể bạn chưa viết, vị trí Poker thực sự rất quan trọng và chúng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc giành thắng thua của người chơi. Đặc biệt là cao thủ, hoặc những anh em dày dặn kinh nghiệm thì việc nắm giữ vị trí là điều quan tâm trước tiên.

Thông thường, trên sàn Poker người nắm giữ Dealer sẽ có lợi thế nhất bởi họ sẽ được đi bước đầu và bước cuối, khi đã nắm rõ tình hình tổng thể của cả bàn họ sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Các vị trí trong Poker bao gồm 3 loại tương đối như: Ip – Có vị trí, OOP – Không có vị trí và Sandwich – Kẹp Giữa.

Tìm hiểu các vị trí trong Poker
Tìm hiểu các vị trí trong Poker

Vị trí Poker cơ bản

Trường hợp tại vòng số 01 sau khi chơi Flop bạn chơi 1:1 thì các vị trí trong Poker sẽ thay đổi, bao gồm 2 vị trí IP và OOP. Trong đó, IP nghĩa là bạn hành động sau và ngược lại OOP bạn có quyền thực hiện đi trước.

Việc phân định vị trí IP hay OOP sẽ tùy thuộc vào vị trí tuyệt đối trên bàn game. SB luôn luôn OOP và người làm Dealer luôn luôn IP ở phần Postflop.

Các vị trí trong Poker nâng cao

Ngoài ra cũng có trường hợp phức tạp khác khi trong màn cược có 03 người chơi. Nghĩa là các vị trí trong Poker lúc này sẽ một lần nữa thay đổi. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích một cách dễ hiểu nhất giúp người mới chơi nắm được toàn bộ loại vị trí này:

  • Trên bàn ở phía dưới của bạn ngồi sẽ là BB, ngoài ra vị trí khác là SB và Dealer trong Hand.
  • Người nắm vị trí SB sẽ gọi là OOP, người làm Dealer gọi là IP.
  • Trường hợp này bạn sẽ là người đi số 2 trong tổng 3 người. Đây là loại vị trí gọi là sandwich.
  • Mặt khác nó còn là tình thế khá khó khăn và phức tạp khi bản thân bị kẹp giữa 2 người, luôn bị ảnh hưởng bởi người đi trước và người đi sau cùng.
Tìm hiểu về từng vị trí trong Poker
Tìm hiểu về từng vị trí trong Poker

Vị trí nào sẽ mang lại thuận lợi nhất cho người chơi

Muốn là người chiến thắng trong lĩnh vực này bạn nên năm giữ vị trí IP (có vị trí) một cách thuần thục và dễ dàng. Bởi với vị trí này bạn sẽ dễ dàng tận dụng lợi thế của nó để thắng, và nếu có thua cũng sẽ giảm thiểu thiệt hại rất nhiều. Nếu bạn không biết được điều này bạn đã đánh mất cơ hội chiến thắng lên đến 90% rồi đấy!

Đặc biệt hơn, vị trí Dealer sẽ mang đến nhiều thuận lợi nhất cho người chơi khi có quyền hành động trước và thực hiện hành động cuối cùng. Ngoài ra, nếu bạn tham khảo nhiều tài liệu chắc chắn sẽ biết UTG thì chơi hand, còn dạng BT sẽ chơi hand khác.

Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu rằng đa phần khi cầm TJs ở Dealer thì sẽ thoải mái hơn so với cầm Aks tại UTG, trong khi đó trên bàn cùng có 3 – 4 người call ở sau. Đây là những kiến thức về các vị trí trong Poker mà bắt buộc người chơi nào muốn chiến thắng cần phải biết.

Một số lưu ý khi nắm giữ các vị trí trong Poker

Mỗi vị trí trong Poker đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng nhìn chung nếu bạn thuần thục tất cả vị trí bạn sẽ không cần quá lo lắng nữa.

  • Vị trí Button: Khi bạn ở vị trí này, bạn sẽ nằm sau vòng preflop. Lợi thế của chúng là dễ chơi dễ trúng nên bạn tận dụng cơ hội đánh thật nhiều hard cho màn này nhé.
  • Vị trí SB, BB, UTG: Trường hợp bạn nằm trong 3 vị trí này khi chơi flop bạn sẽ trong tình thế chủ động và làm chủ cuộc chơi. Bạn sẽ dễ bị out of position nên hãy đánh những quân mạnh hoặc tìm hướng đi dễ nhất, an toàn nhất trong vị trí này. Ở diễn biến khác, nếu bạn đoán được vị trí thông tin của đối thủ hoặc ngược lại sẽ bạn sẽ không có quyền check free mua bài, điều này sẽ dẫn đến vô vàn bất lợi trong suốt quá trình chơi.
  • Một vị trí khác cũng rất tốt và có nhiều tố chất cho người chơi đó chính là Cut Off (CO). Nếu vị trí IP là tốt nhất trên bàn thì CO là vị trí tốt thứ nhì dành cho bạn. Ngoài dealer thì bạn cần chơi thêm nhiều hare ở vị trí CO này để nâng cao tỷ lệ thắng.
Những điểm đáng chú ý khi tìm hiểu về vị trí chơi Poker
Những điểm đáng chú ý khi tìm hiểu về vị trí chơi Poker

Tóm lại, bài viết này chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các vị trí trong Poker cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm từ cao thủ dành cho bạn. Chúc anh em sẽ dễ dàng chiến thắng khi áp dụng kinh nghiệm và kiến thức mà chúng tôi đã tổng hợp dành cho bạn.